Phá sản: Xu hướng người chơi NFL

Người hâm mộ bóng đá đang bắt đầu phát sốt khi mùa giải mới đến gần. Tôi biết tôi đang có. Tại sao? Bởi vì tôi đã nghe từ một nguồn rất đáng tin cậy rằng GIANTS sẽ hoạt động trong năm nay. Nghiêm túc mà nói, họ đang có. Nó sẽ xảy ra.

Tôi thích xem bóng đá. Tôi thích cổ vũ cho GIANTS mỗi tuần. Là một người hâm mộ KHỔNG LỒ suốt đời, một số tuần khó hơn những tuần khác, hãy tin tôi. Nhưng những gì diễn ra hàng tuần trên sân vận động không quá quan trọng bằng những gì diễn ra ngoài sân cỏ.

Tất cả chúng ta đều biết rằng NFL là một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Các cầu thủ, huấn luyện viên và chủ sở hữu đều kiếm được kha khá tiền, nhiều chuyển nhượng liverpool  người kiếm hàng triệu đô la mỗi năm. Điều bạn có thể không biết là phá sản và bóng đá đi đôi với nhau.

Một số tin buồn
Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng 1 trong 6 cầu thủ NFL sẽ phá sản chỉ 12 năm sau khi giải nghệ. Đó là một số con số nghiêm trọng khi bạn chia nhỏ chúng ra.

Chúng tôi đã nói trước đây trên blog này rằng phá sản có thể là một điều tốt và tích cực khi được sử dụng như một chiến lược lập kế hoạch tài chính. Nhưng đôi khi phá sản là lựa chọn duy nhất của một người vì họ thu được một số tiền lớn một cách nhanh chóng và không nhận được bất kỳ lời khuyên tài chính nào, hoặc họ thuê một nhà lập kế hoạch tài chính và chọn phớt lờ những cảnh báo được đưa ra cho họ.

Các nguyên nhân
Hầu hết các cầu thủ NFL kiếm được rất nhiều tiền trong những năm thi đấu của họ, nhưng họ không có sự nghiệp lâu dài. Ngoài ra, nhiều người chơi còn rất trẻ khi họ bắt đầu nhận được các khoản tiền lương lớn. Trong nhiều trường hợp, những người chơi này chưa từng tiếp xúc với loại tiền này. Việc họ có thể phát điên một chút cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, một khi những năm chơi bóng của họ kết thúc, họ có quyền lựa chọn. Họ có thể cố gắng sống sau khi nghỉ hưu càng lâu càng tốt, hoặc họ có thể tiết kiệm tiền khi chơi và kiếm việc làm sau khi nghỉ hưu. Thật không may, hầu hết người chơi cố gắng và sống bằng số tiền họ kiếm được trong khi chơi.

Nếu bạn kết hợp các dữ kiện (một người không còn tạo ra thu nhập nhưng sống một lối sống đắt tiền) thì số tiền tiết kiệm được cho việc nghỉ hưu là 0 – đó là lý do tại sao hầu hết các cầu thủ NFL đều phá sản trong vòng 12 năm sau khi giải nghệ. Điều này không cần phải xảy ra.

Đó là lỗi của ai?
Chắc chắn, bạn có thể đổ lỗi cho các cầu thủ vì thiếu trách nhiệm về tài chính. Một khoản tiền lương lớn cũng đi kèm với trách nhiệm lớn và nó đi kèm với khả năng thuê nhân tài lập kế hoạch tài chính tốt nhất, các đại lý, v.v.