Gene Smith, Giám đốc thể thao Buckeyes của Đại học Bang Ohio (OSU) (AD) – Bio

Gene Smith là giám đốc thể thao (hay viết tắt là AD) của chương trình thể thao Buckeyes của Đại học Bang Ohio (OSU). Ông Smith giám sát nhiều loại thể thao nam và nữ cho một ngôi trường có điểm khác biệt duy nhất là chỉ là một trong bốn trường cao đẳng giành chức vô địch quốc gia về bóng đá nam, bóng rổ và bóng chày.

Việc bổ nhiệm chính thức Gene Smith vào vị trí đã được báo trước là giám đốc thể thao của Bang Ohio xảy ra vào ngày 5 tháng 3 năm 2005. Khi dẫn đến vị trí người đứng đầu một trong những chương trình thể thao đại học mạnh mẽ nhất trong nước Gene đã có được kinh nghiệm làm việc liên quan trong khi là giám đốc thể thao tại Đông Michigan, Bang Iowa và Bang Arizona.

Trong khi nhiều người hâm mộ bình thường chủ yếu nghĩ đến bóng đá và bóng rổ khi họ nghĩ đến điền kinh đại học, thì phổ các môn thể thao khác nhau thực sự khá đa dạng. Tổng cộng, ông Smith giám sát khoảng 900 vận động viên học sinh trải qua một vòng thi của 39 môn thể thao khác nhau (20 nữ và 19 nam). Buckeyes đã giành chức vô địch quốc gia trong nhiều môn thể thao thường bị lãng quên bao gồm bơi đồng bộ, thể dục dụng cụ và đấu kiếm.

Rất lâu trước khi gánh vác chức vụ giám đốc thể thao son heung-min là ai của Đại học Bang Ohio, Giám đốc thể thao Gene Smith đã lớn lên ở Cleveland, Ohio, không xa địa điểm Columbus, Ohio của khuôn viên chính OSU. Smith khi còn trẻ là một vận động viên tại trường trung học St. Peter Chanel ở Bedford, Ohio gần đó và theo học Đại học Notre Dame ở Indiana, nơi anh đã giành được học bổng thể thao như một cứu cánh cho đội bóng đá.

Trước khi tốt nghiệp trường Notre Dame năm 1977 Gene là thành viên của đội tuyển bóng đá vô địch quốc gia năm 1973. Gene lấy bằng quản trị kinh doanh và ở lại trường cũ với tư cách là trợ lý huấn luyện viên với chương trình bóng đá cho đến năm 1981.

Năm 1981, Gene Smith đã thử nghiệm một thời gian ngắn trong sự nghiệp bên ngoài lĩnh vực điền kinh đại học khi ông nhận công việc trong bộ phận tiếp thị của International Business Machines (IBM). Sau hai năm làm việc trong lĩnh vực tư nhân, Smith nhận ra rằng mục tiêu đích thực của anh là sự nghiệp trọn đời cống hiến cho thể thao của các trường đại học.

Năm 1983, chàng trai gốc Ohio tìm được một vị trí tại Đại học Đông Michigan, nơi anh có thể đảm nhiệm vai trò trợ lý giám đốc thể thao. Năm 1986 Gene trở thành giám đốc thể thao chính toàn thời gian tại Đông Michigan. Bảy năm sau, vào năm 1993 Gene trở thành AD tại Đại học Bang Iowa, nơi anh đã phục vụ một cách nghiêm túc cho đến năm 2000 khi anh chuyển khắp đất nước đến Tempe, Arizona để nhận chức vụ giám đốc thể thao của Đại học Bang Arizona.